Phát động cuộc thi Báo chí viết về Nông thôn mới gắn với tái cơ cấu nông nghiệp 

  •   Thứ sáu - 07/07/2017 14:44
  •   672 Đã xem
  •  0 Phản hồi

Phát động cuộc thi Báo chí viết về Nông thôn mới gắn với tái cơ cấu nông nghiệp Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong các nhà báo, phóng viên quan tâm hơn nữa với hoạt động thông tin, tuyên truyền lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn.
 
Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường phát biểu khai mạc tại Lễ phát động
Cuộc thi “Báo chí viết về Nông thôn mới gắn với cơ cấu lại nền nông nghiệp” giai đoạn 2017 – 2020 do Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức thực hiện. Các tác phẩm báo chí tham dự cuộc thi tập trung phản ánh chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới và Chương trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp.
Cả 4 loại hình báo chí được tham dự cuộc thi là: Báo hình, báo nói, báo in, báo điện tử. Tác phẩm dự thi được đăng, phát trên báo chí tính từ ngày 1/1/2017 đến ngày 30/10/2020. Theo kế hoạch, mỗi năm giải sẽ được trao 1 lần vào ngày truyền thống ngành  Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (14/11) với 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 5 giải khuyến khích cho mỗi loại hình báo chí.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng: Cuộc thi này rất có ý nghĩa trong bối cảnh cả hệ thống chính trị và toàn xã hội dành sự quan tâm đặc biệt với sự phát triển của lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn, nhất là chương trình xây dựng Nông thôn mới và cơ cấu lại ngành nông nghiệp.
 
Toàn cảnh buổi Lễ phát động
Qua việc thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới trong giai đoạn 1 (2010 – 2015), chúng ta đã có rất nhiều mô hình tốt, cách làm hay. Bởi vậy, Phó Thủ tướng mong các nhà báo cũng không ngừng nâng cao nghiệp vụ, phát huy khả năng sáng tạo để có những bản tin hấp dẫn, bài báo hay về đề tài này.
Phát biểu tại lễ phát động, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhận định: Xây dựng Nông thôn mới là chương trình Mục tiêu quốc gia lớn, bao trùm lên cả lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội. Lần đầu tiên chúng ta phát động một phong trào lượng hóa các mục tiêu thành các tiêu chí cụ thể, triển khai trải rộng trên 70% diện tích lãnh thổ.
Với nhiều cách làm sáng tạo trong tuyên truyền, huy động vốn, trong giai đoạn 1 (2010 – 2015), đã có 18% tổng số xã xây dựng Nông thôn mới thành công với nguồn vốn đầu tư khoảng 1 triệu tỷ đồng (gấp 10 lần so với giai đoạn trước đó), đã có 20.000 mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả kinh tế cao và bền vững. Qua đó, nâng cao đời sống, vật chất và củng cố sự gắn kết nhân dân.
Tuy nhiên, trong quá trình thực thiện cũng không tránh khỏi bất cập, từ huy động nguồn lực, cơ chế chính sách… thậm chí có những nơi chạy theo phong trào, nóng vội. Trong bối cảnh đó, đội ngũ những người làm báo đã sát cánh cùng các địa phương, kịp thời biểu dương những tấm gương tốt, điển hình tiên tiến; đồng thời phản biện xã hội giúp các nhà hoạch định chính sách điều chỉnh phù hợp với thực hiễn xã hội...
 

Nguồn tin: Báo Nông nghiệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 16

Hôm nay: 507

Hôm qua: 580

Tháng hiện tại: 12,347

Tháng trước: 21,505

Tổng lượt truy cập: 409,538

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây