Lễ ra mắt và tập huấn mô hình thu gom, phân loại xử lý rác thải tại nguồn

•   Thứ hai - 15/07/2024 13:57
Ngày 10/7, tại xã Hòa Mỹ Đông, Hội LHPN tỉnh Phú Yên phối hợp UBND xã Hòa Mỹ Đông cùng Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tây Hòa tổ chức ra mắt mô hình “thu gom, phân loại xử lý rác thải tại nguồn phát sinh”.

Tham dự lễ ra mắt có đồng chí Trần Thị Binh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Hồ Văn Nhân, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo Hội LHPN huyện Tây Hòa; lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Hòa Mỹ Đông.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ ra mắt mô hình
Tại buổi lễ, 25 hộ gia đình tham gia mô hình được Hội LHPN tỉnh hỗ trợ cho mỗi hộ 02 thùng ủ rác; hỗ trợ cho xã Hòa Mỹ Đông 01 nhà phân loại rác và 08 thùng đựng rác dung tích 60 lít có nắp kín. Các hội viên hội phụ nữ còn được tập huấn những kiến thức cơ bản về rác thải, cách phân loại rác thải; ủ phân hữu cơ từ rác thải sinh hoạt; hướng dẫn sản xuất nước tẩy rửa sinh học từ vỏ trái cây, cách sử dụng thùng ủ.

Các thành viên tham gia mô hình ra mắt tại buổi lễ

Hội LHPN tỉnh trao tặng nhà phân loại rác và thùng đựng rác tại xã Hòa Mỹ Đông

Thông qua xây dựng mô hình nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của hội viên và nhân dân về tầm quan trọng của việc phân loại rác thải sinh hoạt hàng ngày từ hộ gia đình. Từ đó góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp ở địa phương.

Nguồn tin: Nguồn: Lê Quang- Trang thông tin điện tử huyện Tây Hòa