Lễ công bố thôn Ân Niên, xã Hòa An đạt thôn thông minh năm 2023

•   Thứ sáu - 28/06/2024 15:31
Chiều ngày 26/6, UBND xã Hòa An tổ chức Lễ công bố thôn Ân Niên đạt thôn thông minh năm 2023. Đây là thôn đầu tiên trên địa bàn huyện Phú Hòa đạt danh hiệu này.

Dự buổi lễ, có ông Hồ Văn Nhân - Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Phú Yên; bà Huỳnh Thị Son - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đinh Công Thạch - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt nam huyện; ông Nguyễn Ngọc Tường – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng, ban, đơn vị huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể xã Hòa An cùng cán bộ và Nhân dân thôn Ân Niên.

Qua thời gian tổ chức triển khai thực hiện thôn thông minh, đến nay thôn Ân Niên, xã Hòa An đã thực hiện đạt 07/07 tiêu chí thôn thông minh. Theo đó, có 100% hộ sử dụng Internet và thông tin di động 3G/4G; có 02 điểm wifi công cộng; có 05 điểm kinh doanh dịch vụ và 19 hộ dân sử dụng wifi không mật khẩu; lắp đặt camera giám sát an ninh trên các tuyến đường trọng điểm của thôn; phối hợp, liên kết việc sử dụng phương tiện bay không người lái vào sản xuất nông nghiệp; có trên 70% số người trong độ tuổi lao động có kỹ năng sử dụng các loại hình dịch vụ công trực tuyến và các dịch vụ số thiết yếu; trên 50% số người trong độ tuổi lao động có tài khoản thanh toán điện tử và giữ vững 09/09 tiêu chí khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Từ đó, đã làm thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng, nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật được ứng dụng rộng rãi vào sản xuất nông nghiệp đã mang lại hiệu quả cao; huy động được sức dân đầu tư mở rộng phát triển kinh tế, xây dựng kết cấu hạ tầng phục vụ cho sản xuất và dân sinh; các hoạt động văn hóa-xã hội có nhiều tiến bộ; khối đại đoàn kết toàn dân được phát huy mạnh mẽ; hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; hiệu lực, hiệu quả quản lý của nhà nước ngày càng nâng cao; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; công tác quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị được giữ vững, đảm bảo trật tự an toàn xã hội...

Với kết quả đó, thôn Ân Niên, xã Hòa An được UBND huyện Phú Hòa công nhận đạt thôn thông minh năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tường - Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng và biểu dương những thành quả mà cán bộ và Nhân dân thôn Ân Niên đã nỗ lực phấn đấu đạt được trong thời gian qua và mong rằng, trong thời gian tới, cán bộ và Nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực thực hiện các tiêu chí, phấn đấu giữ vững thôn thông minh, khu dân cư NTM kiểu mẫu, góp phần cùng với xã Hòa An xây dựng xã đạt nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2024.

Dịp này, Văn phòng điều phối NTM tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện; Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQVN xã Hòa An gửi lẵng hoa chúc mừng cán bộ và nhân dân thôn Ân Niên đạt thôn thông minh. UBND xã Hòa An khen thưởng 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng thôn thông minh năm 2023.

Nguồn tin: Trang thông tin điện tử huyện Phú Hòa