LỄ CÔNG BỐ XÃ HÒA MỸ TÂY ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO NĂM 2021

•   Thứ ba - 15/03/2022 09:33

Ngày 11/3/2022, UBND huyện Tây Hòa tổ chức lễ công bố xã Hòa Mỹ Tây đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022. Tham dự buổi lễ có bà Hồ Thị Nguyên Thảo - UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Tấn Chân – TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh; đại diện Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Tây Hòa; xã Hòa Mỹ Tây và bà con nhân dân trên địa bàn xã Hòa Mỹ Tây cùng tham dự;

Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NTM, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân. Đến năm 2017, Hòa Mỹ Tây đạt xã nông thôn mới. Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới, không dừng lại ở đó, địa phương đã quyết tâm hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao và được UBND tỉnh quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021. Diện mạo nông thôn trên địa bàn xã khởi sắc rõ nét so với những năm trước. Nhiều nét nổi bật, ấn tượng về một xã nông thôn mới nâng cao như cảnh quan môi trường nông thôn, kết cấu hạ tầng cơ sở vật chất như nhà cửa cư dân, trường học, chợ, trạm y tế, đường giao thông nông thôn, xử lý rác thải sinh hoạt, nước thải làng nghề, nước thải chăn nuôi...trở nên hoàn thiện hơn, khang trang hơn. Thu nhập và điều kiện sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao. Công tác xóa đói giảm nghèo bền vững, chính sách đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt, giáo dục đào tạo phát triển toàn diện.

Với thành tích đạt được, UBND tỉnh đã hỗ trợ 200 triệu đồng; UBND huyện Tây Hòa hỗ trợ 150 triệu đồng cho xã Hòa Mỹ Tây để thực hiện các công trình phúc lợi trên địa bàn./.

Hồ Văn Nhân – Phó Chánh Văn phòng Điều phối chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới tỉnh