Lễ công bố khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu Định Thành (xã Hòa Định Đông)

•   Thứ ba - 23/07/2024 15:25
Chiều ngày 12/7, UBND xã Hòa Định Đông tổ chức lễ công bố thôn Định Thành đạt khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Dự có đồng chí Hồ Văn Nhân, Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; ở huyện có đồng chí Huỳnh Thị Son, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phụ trách địa bàn; lãnh đạo Văn phòng điều phối nông thôn mới huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị huyện. Ở xã có đồng chí Lương Công Trình, HUV, Bí thư Đảng ủy xã; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các hội đoàn thể xã Hòa Định Đông cùng cán bộ, nhân dân thôn Định Thành.

Quang cảnh buổi lễ
Thôn Định Thành có diện tích 230ha, 1.150 hộ dân với 3.614 nhân khẩu. Đến nay, 100% đường trục thôn được bê tông hóa; trên 80% đường trục thôn, xóm có hệ thống điện chiếu sáng; 100% hộ dân được sử dụng điện đảm bảo tiêu chuẩn, an toàn.

Lãnh đạo và đại biểu tham dự lễ công bố
Nhà văn hóa - khu thể thao thôn đạt chuẩn theo quy định. Thôn có mô hình hoạt động văn hóa, thể thao thu hút hơn 60% người dân tham gia; hơn 97,3% hộ gia đình văn hóa. Thu nhập bình quân đầu người đạt 62,95 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 0,58%. Tỷ lệ nhân dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 97,43%. Vệ sinh môi trường đảm bảo, an ninh trật tự được giữ vững.

Đ/c Hồ Văn Nhân, Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh và Huỳnh Thị Son, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủytrao bằng công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu cho thôn Định Thành.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thị Son, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả thôn Định Thành đã đạt được trong những năm qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, ban thôn và nhân dân thôn Định Thành cần phải quyết tâm nỗ lực hơn nữa để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; đảm bảo tốt an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần cùng với xã Hòa Định Đông tiếp tục xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng thôn nông thôn mới thông minh.

Dịp này, UBND xã Hòa Định Đông khen thưởng 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Chủ tịch UBND xã Hòa Định Đông: Trương Vĩnh Thảo trao giấy khen cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023

Nguồn tin: Nguồn tin, ảnh: Quỳnh Chi- Trang thông tin điện tử huyện Phú Hòa