Sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới 

  •   Thứ hai - 03/07/2017 13:49
  •   353 Đã xem
  •  0 Phản hồi
Sơ kết 6 tháng đầu năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới 
Chiều 28-6, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2017 do đồng chí Trần Hữu Thế, UVBTV Tỉnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì.

Quang cảnh Hội nghị.

 

Qua 6 tháng triển khai thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Phú Yên bước đầu đã đạt được một số kết quả đáng nghi nhận.

Đến nay, bình quân số tiêu chí/xã trên địa bàn toàn tỉnh đạt 14,14 tiêu chí/xã, tăng 0,38 tiêu chí/xã so với cuối năm 2016. Có 31 xã được UBND tỉnh quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 35% tổng số xã trên địa bàn tỉnh, 4 xã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí; 100% đơn vị cấp huyện có xã đạt chuẩn NTM; không có xã nào đạt dưới 5 tiêu chí.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc triển khai Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới còn gặp nhiều khó khăn như việc lập quy hoạch nông thôn mới cấp xã cũng như tiến độ triển khai trên tất cả các khâu còn chậm, công tác thông tin tuyên truyền chưa được đẩy mạnh, việc giải ngân vốn cho hoạt động xây dựng nông thôn mới ở một số địa phương còn lúng túng, bị động...

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian tập trung thảo luận, bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn để thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế yêu cầu các sở, ban, ngành phối hợp kịp thời với chính quyền địa phương bám sát các tiêu chí của Chương trình MTQG để hoàn thành quy hoạch nông thôn mới, lập đề án xây dựng nông thôn mới cấp xã, trong đó tập trung ưu tiên thực hiện các nội dung: Đẩy mạnh sản xuất để nâng cao đời sống cho người dân; rà soát lại danh sách nhà tạm, nhà dột nát ở vùng sâu, vùng xa; quan tâm đến công tác giáo dục, y tế; tập huấn cho cán bộ nông thôn mới; củng cố hệ thống chính trị xã hội vững mạnh và đảm bảo an ninh trật tự. Đồng thời, Ban Chỉ đạo các cấp phải có kế hoạch tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo các cấp, ngành, nhân dân về nhận thức, cách làm... để mỗi người dân thấy được vai trò của mình trong việc xây dựng nông thôn mới...

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây