Các xã Hòa Định Tây, Hòa Mỹ Tây: Đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

  •   Thứ tư - 06/12/2017 10:06
  •   601 Đã xem
  •  0 Phản hồi

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt trao bằng công nhận xã nông thôn mới cho xã Hòa Định Tây - Ảnh: HỒ NHƯ

Ngày 28/11, UBND xã Hòa Định Tây tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 7/9 của huyện Phú Hòa được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các đại biểu đến dự.

 

Theo báo cáo của UBND xã Hòa Định Tây, sau hơn 5 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đến nay xã huy động được hơn 8,1 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 1,5 tỉ đồng… Về giao thông, 100% đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa và bê tông hóa đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện; trên 88,3% đường liên thôn được cứng hóa. Về tiêu chí văn hóa, 100% thôn có nhà văn hóa đạt tiêu chuẩn. Nhờ đó, diện mạo nông thôn và đời sống của người dân địa phương được nâng lên rõ rệt.

 

Trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Hòa Định Tây, đồng chí Huỳnh Tấn Việt biểu dương những thành tích mà địa phương đã nỗ lực, phấn đấu và đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng thành công của xã là rất đáng trân trọng, tự hào, nhưng chặng đường phía trước vẫn còn nhiều thách thức. Vì vậy, trong thời gian tới, Hòa Định Tây cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng tâm, đồng lòng, phát huy nội lực, xây dựng xã phát triển bền vững; đồng thời xây dựng kế hoạch để củng cố, hoàn thiện, nâng cao hơn nữa các tiêu chí đến năm 2020.

 

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã tặng xã Hòa Định Tây 200 triệu đồng để xây dựng công trình phúc lợi. UBND huyện Phú Hòa tặng giấy khen và 50 triệu đồng cho xã vì có nhiều thành tích trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

 

* Cùng ngày, UBND xã Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa) cũng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Theo Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Hòa Mỹ Tây, sau hơn 5 năm thực hiện, xã huy động kinh phí thực hiện trên 47 tỉ đồng, trong đó ngân sách Trung ương đầu tư trên 2,8 tỉ đồng, ngân sách tỉnh 13,9 tỉ đồng, doanh nghiệp hơn 3,6 tỉ đồng, nhân dân đóng góp 17,8 tỉ đồng… Xã đã bê tông hóa 43,9km đường trục thôn, liên thôn và ngõ xóm; bê tông hơn 14,7km kênh mương; hỗ trợ xây nhà mới và xóa nhà tạm cho 60 hộ với kinh phí 1,4 tỉ đồng. Hiện xã không còn hộ gia đình ở nhà tạm, nhà dột nát; tỉ lệ hộ nghèo đa chiều đến nay còn 3,38%.

Nguồn: Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 10

Hôm nay: 459

Hôm qua: 580

Tháng hiện tại: 12,299

Tháng trước: 21,505

Tổng lượt truy cập: 409,490

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây