TX Sông Cầu: Xuân Thọ 1 đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

•   Thứ tư - 08/05/2019 14:18
  •   987 Đã xem
  •  0 Phản hồi

Đồng chí Trần Hữu Thế trao bằng công nhận xã nông thôn mới cho lãnh đạo xã Xuân Thọ 1 - Ảnh: LÊ TRÂM

Ngày 20/4, UBND TX Sông Cầu tổ chức lễ công bố xã Xuân Thọ 1 đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018. Đến dự có đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Theo Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Xuân Thọ 1, qua 8 năm xây dựng nông thôn mới, xã đã huy động trên 25,7 tỉ đồng để triển khai chương trình. Thực hiện đề án Bê tông hóa giao thông nông thôn, giai đoạn từ năm 2013 – 2015, xã đã bê tông hóa trên 10,2 km đường, kinh phí thực hiện 7,4 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 3,2 tỉ đồng.

Về trường học, trên địa bàn xã hiện có 3 đơn vị trường học, gồm Trường THCS Đoàn Thị Điểm, Trường Tiểu học Xuân Thọ 1 và trường Mầm non Xuân Thọ 1. Những năm qua, xã đầu tư trên 7,5 tỉ đồng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc gia. Về tiêu chí nhà ở dân cư, huy động nguồn lực xóa 40 nhà tạm, hiện trên địa bàn xã có 656/664 nhà ở đạt chuẩn theo quy định. Hộ nghèo của xã có 58/695 hộ, trong đó có 31 hộ thuộc nhóm đối tượng bảo trợ xã hội, tỉ lệ hộ nghèo của xã chiếm tỉ lệ 4,06%, đảm bảo theo yêu cầu. Đến cuối năm 2018, thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 35,01 triệu đồng/người/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Hữu Thế biểu dương xã Xuân Thọ 1 đã thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của người dân, từ đó người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Hiện đường làng ngõ xóm, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; bộ mặt nông nghiệp nông thôn và nông dân thực sự thay đổi toàn diện. Thời gian đến, địa phương cần tiếp tục nâng cao chất lượng và hoàn thiện các tiêu chí, nhóm tiêu chí bền vững. Đa dạng hóa nguồn lực đầu tư xây dựng nông thôn mới, nâng cao thu nhập cho nông dân. Đảng bộ xã tập trung lãnh đạo chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, chú trọng phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa nhằm giải quyết việc làm, phát triển sản xuất gắn với chủ trương tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững trên địa bàn....