TX SÔNG CẦU CÔNG BỐ XÃ XUÂN BÌNH ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO NĂM 2023

•   Thứ ba - 24/10/2023 08:17
Ngày 23/10/2023, UBND Thị xã Sông Cầu tổ chức lễ công bố xã Xuân Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Tham dự buổi lễ có bà Đặng Thị Thủy- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn-Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh; đại diện Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Sông Cầu; xã Hòa Xuân Bình và bà con nhân dân trên địa bàn xã Xuân Bình cùng tham dự;
ảnh 1 xuân bình

Sau khi được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2020. Không dừng lại ở đó, xã Xuân Bình đã quyết tâm hoàn thành xã nông thôn mới nâng cao và được UBND tỉnh quyết định công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023. Nhờ vậy, kết cấu hạ tầng đã được nâng cấp đồng bộ, nhất là hệ thống hạ tầng thiết yếu phục vụ sản xuất, dân sinh. Hiện 100% tuyến đường liên thôn, ngõ xóm đều được bê tông hóa, có hệ thống đèn chiếu sáng và trồng cây xanh, đảm bảo sáng - xanh - sạch - đẹp; thu nhập bình quân đầu người đạt 52 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo đa chiều giảm còn 1,08%...  Diện mạo khu vực nông thôn xã Xuân Bình hôm nay tươi mới nhiều đường hoa và cây xanh, đường trục xã, trục thôn xóm được bê tông phẳng lì, ven hai bên đường là những ngôi nhà kiên cố mọc san sát, các công trình phúc lợi khang trang, hiện đại, cột điện thắp sáng… Điều này khẳng định thêm quyết tâm, nỗ lực của địa phương trong quá trình xây dựng NTM nâng cao.
2

Trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho xã Xuân Bình.

Xuân Bình là xã đầu tiên trên địa bàn tỉnh được công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao dựa trên bộ tiêu chí đánh giá NTM nâng cao giai đoạn mới 2021-2025 theo Quyết định 318/QĐ-TTg ngày 08/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.Với thành tích đạt được, UBND tỉnh đã hỗ trợ 200 triệu đồng, UBND TX Sông Cầu khen thưởng xã 100 triệu đồng để thực hiện các công trình phúc lợi. Đồng thời UBND TX Sông Cầu khen thưởng 03 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắt trong xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã này./.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Tường Vi - VPĐP NTM tỉnh