Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Yên

  •   Thứ tư - 20/03/2024 08:34
  •   138 Đã xem
  •  0 Phản hồi
Từ ngày 14-16/3/2024, Đoàn công tác Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương do đồng chí Phương Đình Anh - Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM Trung ương làm Trưởng đoàn khảo sát và làm việc với Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Phú Yên về kết quả xây dựng nông thôn mới và các chương trình chuyên đề thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Đặng Thị Thủy - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở ngành phụ trách 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới và Văn phòng điều phối nông thôn mới các cấp.
 
đoàn làm việc
Toàn cảnh buổi làm việc ngày 15/3/2024

Tính đến nay, toàn tỉnh có 64 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới (đạt 77%), trong đó, số xã nông thôn mới nâng cao là 17 xã (đạt 26%) đạt so với kế hoạch đề ra. Có 02 huyện được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới gồm huyện: Tây Hòa và Phú Hòa. Một số điểm nổi bật trong việc thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh là việc thực hiện xây dựng các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu nông thôn mới. Các mô hình mẫu này tạo điểm nhấn cho từng địa phương. Đến nay đã có 19 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và 27 vườn được công nhận vườn mẫu nông thôn mới, 01 thôn nông thôn mới thông minh. Hiện có 252 sản phẩm OCOP đạt từ 03 sao trở lên của 114 chủ thể (gồm 10 sản phẩm đạt 4 sao; 242 sản phẩm đạt 3 sao).
 
ocop
Khảo sát thực tế tại một số điểm OCOP trên địa bàn thành phố Tuy Hòa

Tại buổi làm việc đồng chí Phương Đình Anh - Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và các thành viên Đoàn công tác đánh giá cao sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị của tỉnh Phú Yên, đặc biệt là sự vào cuộc và đồng lòng của người dân tham gia xây dựng NTM, cách làm sáng tạo trong công tác kiện toàn bộ máy tham mưu giúp việc trong thực hiện Chương trình xây dựng NTM. Đồng thời trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến tình hình thực hiện phát triển sản phẩm OCOP, các Chương trình chuyên đề trên địa bàn tỉnh…., và giải đáp một số các kiến nghị, tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Chương trình trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Đặng Thị Thủy – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cảm ơn sự quan tâm của Văn phòng Điều phối NTM Trung ương đối với tỉnh Phú Yên, đồng thời tiếp thu các ý kiến góp ý của đoàn công tác để tiếp tục tham mưu Ban chỉ đạo các Chương trình MTQG, UBND tỉnh Phú Yên chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình trong thời gian tới./.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Tường Vi - VPĐP NTM tỉnh:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 36

Hôm nay: 120

Hôm qua: 489

Tháng hiện tại: 9,638

Tháng trước: 20,001

Tổng lượt truy cập: 426,830

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây