Ông Hùng vì nông thôn mới

  •   Thứ sáu - 03/02/2017 14:08
  •   713 Đã xem
  •  0 Phản hồi
Ông Hùng vì nông thôn mới
Dù gia cảnh còn nhiều khó khăn, đất ở không nhiều nhưng ông Đỗ Thái Hùng (SN 1967, ở thôn Ngọc Phong, xã Hòa Kiến, TP Tuy Hòa) đã tự nguyện hiến 100m2 đất của gia đình để địa phương làm đường bê tông. Ông là tấm gương sáng cho nhiều người noi theo và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích đóng góp trong xây dựng nông thôn mới.

 

Ông Đỗ Thái Hùng - Ảnh: NGUYỄN CHƯƠNG

Hàng chục năm qua, đoạn đường từ cầu Minh Đức đến cầu Cai Tiên thuộc thôn Ngọc Phong thường “nắng bụi, mưa bùn”, trong khi xã lại chưa có kinh phí nâng cấp nên hơn 450 hộ dân sống hai bên đường này đi lại rất khó khăn. Năm 2015, hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chính quyền xã Hòa Kiến vận động người dân chung tay góp sức để bê tông hóa đoạn đường trên. Ông Đỗ Thái Hùng là người đầu tiên tự nguyện hiến 100m2 đất của gia đình để làm đường. Ông chia sẻ: “Mặc dù gia đình tôi còn nhiều khó khăn, nhưng khi nghe xã cần đất làm đường bê tông, tôi thống nhất ngay. Vì mình hiến chỉ có 100m2 đất mà con cháu, hàng xóm mình có đường đi sạch sẽ, khang trang thì còn gì bằng”.

Sự tiên phong của ông Hùng đã làm gương cho nhiều bà con trong thôn xóm cùng góp công, tiền, hiến đất, hàng rào, cây xanh… để làm đường bê tông và đầu năm 2015 đoạn đường này được khởi công xây dựng. Mặt đường rộng 3,5m, lề đường mỗi bên rộng 0,5m và công trình nhanh chóng hoàn thành, đưa vào sử dụng trước sự vui mừng của đông đảo người dân. Ông Phạm Văn Thông ở thôn Ngọc Phong, nói: “Những năm chưa làm đường bê tông, việc đi lại trên đoạn đường này rất khổ. Nay có đường bê tông khang trang, sạch đẹp như vầy là nhờ ông Hùng. Nếu ông không hiến đất thì chưa hẳn có đường đi thông thoáng như hôm nay”.

Nghe tin ông Hùng hiến đất để làm đường, nhiều người trong xã cứ tưởng nhà ông giàu có nên mới “chơi nổi” như vậy, nhưng sau đó họ mới biết cuộc sống của gia đình ông thật éo le. Khi 3 đứa con còn đang tuổi ăn học thì vợ ông Hùng bị bệnh tim, ông cố gắng chạy chữa nhưng bà đã vĩnh viễn ra đi, để lại 4 cha con cùng mẹ già. Để có tiền nuôi 3 đứa con và người mẹ nay đã 80 tuổi, hàng ngày ông Hùng phải đi làm thuê, làm mướn khắp nơi kiếm tiền mua gạo và trả nợ tiền trước đây ông mượn chạy thuốc cho vợ. Đến nay, 3 người con của ông Hùng đã lớn, đi làm và lập gia đình. Còn ông hàng ngày chăm sóc 7 sào ruộng, 2 con bò nên có thu nhập và gia đình đã thoát khỏi cảnh nghèo túng.

Chủ tịch UBND xã Hòa Kiến Bùi Thái Long nói: “Anh Hùng hiến đất làm đường đã góp phần giúp xã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đây là hành động vì cộng đồng rất đáng trân trọng của một nông dân chân chất. Anh đã được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích đóng góp trong xây dựng nông thôn mới”.

 

Báo Phú Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 13

Hôm nay: 624

Hôm qua: 1,547

Tháng hiện tại: 21,996

Tháng trước: 39,868

Tổng lượt truy cập: 495,317

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây