UBND tỉnh phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Đồng chí Phan Đình Phùng (giữa) và các đại biểu trồng cây tại khuôn viên của Trường THPT Nguyễn Văn Linh

Ngày 8/2, tại Trường THPT Nguyễn Văn Linh (huyện Đông Hòa), UBND tỉnh tổ chức lễ phát động Tết trồng cây xuân Đinh Dậu 2017, với chủ đề “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”. Tham dự lễ phát động có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở NN-PTNT, GD-ĐT, Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội LHPN, Hội Nông dân, huyện Đông Hòa cùng hàng trăm học sinh Trường THPT Nguyễn Văn Linh.

Tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng yêu cầu các cấp, ngành và địa phương tăng cường tuyên truyền về việc trồng cây, trồng rừng gắn với phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái. Các sở, ngành và địa phương lập kế hoạch chi tiết bảo vệ, phát triển rừng năm 2017 và những năm tiếp theo; trong đó chú trọng nâng cao chất lượng rừng trồng, đẩy mạnh bảo vệ và phát triển rừng ven biển. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng cũng yêu cầu các địa phương tập trung bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, không để xảy ra tình trạng phá rừng, cháy rừng; chuẩn bị đủ cây giống đảm bảo chất lượng để tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” theo kế hoạch và chỉ đạo của UBND tỉnh.

Những năm qua, tết trồng cây đã trở thành phong trào, góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống. Phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng đã được triển khai sâu rộng và hiệu quả. Thời gian qua, Phú Yên cũng triển khai nhiều phong trào trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh. Năm 2016, toàn tỉnh đã trồng hơn 5.120ha rừng, độ che phủ rừng đạt 39,7%, chất lượng rừng được nâng lên. Tuy nhiên, việc trồng rừng, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua còn nhiều hạn chế. Tình trạng phá rừng vẫn còn xảy ra, ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống người dân.

Theo Báo Phú Yên