Xét công nhận 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều 13/9, Ban chỉ đạo các chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) tỉnh tổ chức hội nghị thảo luận, bỏ phiếu xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới đợt 1 năm 2017.

Đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình MTQG tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới, chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, hiện toàn tỉnh có thêm 4 xã: Hòa Định Đông, Hòa Định Tây (huyện Phú Hòa), Sơn Nguyên (huyện Sơn Hòa) và Hòa Mỹ Tây (huyện Tây Hòa) hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới (đây là 4 trong 11 xã đăng ký đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2017). Sau khi tiếp nhận hồ sơ của UBND các huyện Phú Hòa, Tây Hòa và Sơn Hòa, Văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra, thẩm định.

Kết quả thẩm định của các sở, ngành được giao phụ trách từng tiêu chí, thống nhất 4 xã đạt 19/19 tiêu chí, trình Hội đồng thẩm định xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Qua thảo luận của các thành viên Ban chỉ đạo thống nhất bỏ phiếu 4 xã đủ điều kiện trình Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.