Xã Xuân Sơn Bắc (Đồng Xuân): Đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Lãnh đạo huyện Đồng Xuân trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã Xuân Sơn Bắc - Ảnh: KHẮC SĨ

UBND xã Xuân Sơn Bắc, huyện Đồng Xuân vừa tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Xuân Sơn Bắc, từ năm 2012-2018 tổng nguồn vốn huy động để triển khai chương trình này hơn 60 tỉ đồng, trong đó vốn trái phiếu Chính phủ hơn 16 tỉ đồng, vốn Trung ương và tỉnh hỗ trợ gần 31 tỉ đồng; ngân sách huyện và xã gần 2,5 tỉ đồng, nhân dân đóng góp gần 11 tỉ đồng.

Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, với cơ sở hạ tầng được xây dựng đồng bộ, tình hình chính trị - xã hội ổn định, an ninh trật tự được giữ vững; thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 35 triệu đồng/người/năm; chỉ còn 15 hộ nghèo trong tổng số 959 hộ của xã.