XÃ XUÂN LÂM ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI: NIỀM VUI CHUNG CỦA CẢ CỘNG ĐỒNG

ảnh 2 xuân bình
Ngày 24/10, UBND TX Sông Cầu tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Xuân Lâm đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2023. Đây là xã thứ 9 và cũng là xã cuối cùng của thị xã Sông Cầu được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Đến tham dự buổi lễ có bà Đặng Thị Thủy- Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn- Chánh văn phòng Điều phối nông thôn mới tỉnh, đại diện lãnh đạo các Sở, ngành cấp tỉnh; đại diện Thường trực Thị ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã Sông Cầu; xã Xuân Lâm và bà con nhân dân trên địa bàn xã cùng tham dự
z4815122560226 b6cd790036363336c0455d1764f0d455
Ảnh: Màn khai mạc buổi lễ mang đậm dấu ấn văn hóa, truyền thống của quê
Xã Xuân Lâm là xã có xuất phát điểm thấp (năm 2012 đạt 03/19 tiêu chí). Từ một xã miền núi với đời sống kinh tế - xã hội của người dân còn gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần quyết tâm cao, đoàn kết, thống nhất, xã Xuân Lâm đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến tháng 9 năm 2023, xã Xuân Lâm hoàn thành 19/19 tiêu chí, được Chủ tịch UBND tỉnh Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; với một số chỉ tiêu nổi trội như: thu nhập bình quân đầu người đạt 44,86 triệu đồng/người/năm; hộ nghèo đa chiều giảm xuống dưới 5% và các thiết chế văn hóa được đầu tư khá khang trang; xây dựng đường làng, ngõ xóm sáng, xanh, sạch, đẹp.
Tuy nhiên để Xuân Lâm có những bước phát triển bền vững hơn, cần tiếp tục phát huy những tiềm năng, thế mạnh, sự năng động, sáng tạo của mình để xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh hơn. Tránh tư tưởng hài lòng, thỏa mãn với kết quả đã đạt được, tiếp tục nâng cao các tiêu chí đã đạt, trong đó quan tâm xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong Đảng bộ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân. Tiếp tục nhân rộng các mô hình phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, quan tâm hỗ trợ các HTX, doanh nghiệp hợp đồng liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm nông sản. Quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, bảo vệ, giữ gìn môi trường, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, không ngừng nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, tiếp tục phát huy vai trò chủ thể của mình trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời TX Sông Cầu, tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các phòng ban chuyên môn TX thường xuyên hỗ trợ, giúp xã Xuân Lâm duy trì giữ vững xã NTM và hướng đến xây dựng xã NTM nâng cao trong thời gian đến, góp phần cùng với TX Sông Cầu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới trong năm 2024.
z4815122584170 847776da98e5d6afc7bac30d02045f0b
Ảnh: Lãnh đạo UBND TX Sông Cầu biểu dương, khen thưởng  tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM
ảnh 2 xuân bình
Ảnh: Lãnh đạo Sở NN&PTNT, UBND TX Sông Cầu trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM và tặng 300 triệu đồng để thực hiện công trình phúc lợi cho lãnh đạo xã Xuân Lâm
Với thành tích đạt được, UBND tỉnh tặng 300 triệu đồng, UBND TX Sông Cầu tặng 100 triệu đồng cho xã Xuân Lâm để thực hiện công trình phúc lợi. UBND TX Sông Cầu cũng biểu dương, khen thưởng 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM ở xã này.

Nguồn tin: Nguyễn Thị Tường Vi - VPĐP NTM tỉnh: