Sơn Hòa: Phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 14/2, UBND huyện Sơn Hòa tổng kết công tác xây dựng nông thôn mới năm 2016 và triển khai nhiệm vụ công tác này năm 2017.

Theo đó, năm 2017, UBND huyện Sơn Hòa tiếp tục kiện toàn ban chỉ đạo, văn phòng điều phối, ban quản lý xây dựng nông thôn mới các cấp; tập trung kiểm tra, giám sát, đôn đốc thực hiện các nguồn vốn được phân bổ xây dựng công trình, hạng mục tại các địa phương; tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, chính quyền, phát huy có hiệu quả sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong triển khai tổ chức thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới… Huyện phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 4 xã đạt trên 15 tiêu chí, 4 xã đạt 10 tiêu chí trở lên, 2 xã đạt 6-10 tiêu chí.

Trong năm qua, huyện Sơn Hòa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới theo chủ trương của tỉnh và huyện. Đến nay, huyện đã có 1 xã đạt 19/19 tiêu chí, 1 xã đạt 16/19 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 6-13 tiêu chí.