Ra quân chiến dịch mùa hè xanh năm 2017:Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị

Lãnh đạo tỉnh và các sở, ban ngành chụp ảnh lưu niệm với các chiến sĩ Mùa hè xanh trước khi xuất quân về các mặt trận tình nguyện - Ảnh: TRUNG HIẾU

Sáng 18/7, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên (cơ sở 2), Tỉnh đoàn, Hội LHTN và Hội Sinh viên tỉnh Phú Yên tổ chức lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017. Các đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Văn Trà, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và đông đảo đoàn viên, thanh niên (ĐVTN), sinh viên đến dự.

Với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm nay, ngoài lực lượng sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong tỉnh còn thu hút 60 sinh viên Phú Yên xa quê, 60 sinh viên Trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Trong 1 tháng, 250 chiến sĩ tình nguyện sẽ triển khai các hoạt động tại 7 địa bàn khó khăn thuộc các huyện Đông Hòa, Tuy An, Đồng Xuân, Phú Hòa, Sơn Hòa và TX Sông Cầu với các công trình xây dựng nông thôn mới. Cụ thể: thi công 3km công trình Thắp sáng đường quê; xây dựng 1 cây cầu bằng bê tông, 3 sân bóng chuyền, 1 sân khấu lộ thiên, 450 trụ cờ cắm trước nhà dân; sửa chữa 3 căn nhà Nhân ái, lắp đặt 2 máy lọc nước. Ngoài ra, các chiến sĩ tình nguyện còn tổ chức ôn tập văn hóa hè, huấn luyện kỹ năng sống, bồi dưỡng năng khiếu và trao học bổng cho thiếu nhi tại các mặt trận đóng quân.

Ngoài ra, trong chiến dịch tình nguyện hè năm nay, Tỉnh đoàn, Hội LHTN và Hội Sinh viên tỉnh còn huy động hơn 4.000 ĐVTN, sinh viên tình nguyện tham gia các hoạt động phù hợp từng đối tượng thanh niên, như: Tiếp sức mùa thi trong sinh viên các trường đại học, cao đẳng; Kỳ nghỉ hồng trong thanh niên công nhân, công chức, viên chức; Hành quân xanh trong thanh niên lực lượng vũ trang; Hoa phượng đỏ trong lực lượng đoàn viên, học sinh khối THPT...

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, đồng chí Huỳnh Tấn Việt hoan nghênh tinh thần tình nguyện của các bạn sinh viên, đồng thời đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Chỉ huy chiến dịch, các ban, ngành, các huyện, thị xã tạo điều kiện cho các chiến sĩ thực hiện thắng lợi những công trình, phần việc đã đặt ra. Bí thư Tỉnh ủy cũng nhắn nhủ các chiến sĩ tình nguyện trong 1 tháng cùng ăn, cùng ở, cùng làm với nhân dân phải giữ gìn sức khỏe để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện tốt phương châm “Đi dân nhớ, ở dân thương, làm dân tin” và xem đây là một trường đời để giúp mình ngày càng trưởng thành hơn.

Dịp này, Tổng Công ty Đối Tác Chân Thật (TP Hồ Chí Minh) tài trợ 100 triệu đồng cho chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh năm 2017.