Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới

http://nongthonmoi.phuyen.gov.vn


LỄ CÔNG BỐ XÃ HÒA HỘI ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO NĂM 2023

NT


Sáng 8/4, UBND huyện Phú Hòa tổ chức lễ công bố quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Hòa Hội đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2023. Lãnh đạo Sở NN&PTNT, Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh và các đại biểu đến dự.

NT
Lãnh đạo Sở NN&PTNT, UBND huyện Phú Hòa trao bằng công nhận đạt chuẩn NTM nâng cao và tặng 200 triệu đồng để thực hiện công trình phúc lợi cho lãnh đạo xã Hòa Hội

 Hòa Hội là một xã thuần nông, diện tích tự nhiên 5.427ha, có 3 thôn, buôn với 4.086 nhân khẩu. Qua 6 năm từ khi đạt NTM, địa phương tiếp tục duy trì và quyết tâm hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM nâng cao theo Quyết định 318 của Thủ tướng Chính phủ. Diện mạo nông thôn ngày một khởi sắc, đường giao thông khang trang, cảnh quan tươi đẹp; các thiết chế văn hóa hoạt động có hiệu quả.

Thu nhập và điều kiện sống của người dân được cải thiện và nâng cao; công tác xóa đói giảm nghèo bền vững, chính sách đền ơn đáp nghĩa được thực hiện tốt, giáo dục đào tạo phát triển toàn diện; tỉ lệ nghèo đa chiều giảm còn 2,98%; thu nhập bình quân đầu người đạt 56,5 triệu đồng/người/năm…

Trong thời gian tới, cán bộ và Nhân dân xã Hòa Hội quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao, tiến tới xây dựng xã NTM kiểu mẫu; đồng thời đầu tư phát triển các vùng sản xuất tập trung, các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao; hướng tới sản xuất hàng hóa lớn và bền vững.

Dịp này, UBND tỉnh tặng 200 triệu đồng, UBND huyện Phú Hòa tặng 50 triệu đồng cho xã Hòa Hội để thực hiện công trình phúc lợi; có 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao được biểu dương, khen thưởng.

Nguồn tin: Nguồn: Thái Ngọc- Phú Yên Online

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây