Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới

http://nongthonmoi.phuyen.gov.vn


Kon Tum phát động thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới 

Kon Tum phát động thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới 

Kon Tum phát động thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới Đại diện 25 xã trong tỉnh ký kết thi đua xây dựng Nông thôn mới. Ảnh: VGP/Dương Nương
Trong những năm qua, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới đã đi vào cuộc sống và lan tỏa mạnh mẽ trên toàn tỉnh Kon Tum.
Cùng với sự quyết tâm, vào cuộc của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự chung sức, chung lòng của nhân dân, đến nay toàn tỉnh đã có 13 xã đạt 19/19 tiêu chí Nông thôn mới.
Tuy nhiên, tiến độ thực hiện chương trình Nông thôn mới còn chậm so với kế hoạch đề ra; kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội nông thôn nhiều nơi chưa đáp ứng tiêu chí Nông thôn mới; đời sống vật chất và tinh thần của một bộ phận nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn; tỉ lệ hộ nghèo còn trên mức bình quân chung của cả nước...
Bà Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum cho biết: Ngoài củng cố, duy trì và phát triển vững chắc đối với các xã đã đạt chuẩn Nông thôn mới, từ nay đến năm 2020, tỉnh sẽ tập trung xây dựng các xã có điều kiện bảo đảm mỗi năm đạt thêm được từ 1-2 tiêu chí trở lên đối với mỗi xã.
Phấn đấu đến năm 2020 toàn tỉnh có 100% số xã đạt chuẩn các tiêu chí về: Quy hoạch và thực hiện quy hoạch, thủy lợi, điện, bưu điện, nhà ở dân cư, tỉ lệ lao động có việc làm thường xuyên, giáo dục, y tế, an ninh trật tự xã hội và có 25 xã đạt chuẩn Nông thôn mới.
Để hoàn thành mục tiêu đề ra, Uỷ ban nhân dân tỉnh Kon Tum đã phát động các cấp, các ngành, doanh nghiệp và người dân cùng chung sức đồng lòng trong xây dựng Nông thôn mới. Tại buổi lễ, đại diện 25 xã của 10 huyện, thành phố trong tỉnh đã cùng ký cam kết thi đua giữ vững và đạt chuẩn Nông thôn mới vào năm 2020.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây