Hòa Xuân Đông (Đông Hòa) và Hòa Đồng (Tây Hòa): Đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Hòa Xuân Đông (Đông Hòa) và Hòa Đồng (Tây Hòa):
Đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở NN-PTNT trao bằng công nhận xã nông thôn mới cho lãnh đạo xã Hòa Xuân Đông - Ảnh: MINH HUYỀN

Ngày 16/2, tại xã Hòa Xuân Đông, UBND huyện Đông Hòa long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã Hòa Xuân Đông đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Đây là xã thứ 4 của huyện Đông Hòa được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Trong 6 năm qua, xã Hòa Xuân Đông đã huy động hơn 36 tỉ đồng đầu tư xây dựng các công trình nông thôn mới, trong đó huy động từ nhân dân gần 12 tỉ đồng. Xã đã bê tông hóa hơn 36km đường giao thông nông thôn. Ngoài hạ tầng giao thông, Hòa Xuân Đông còn tập trung nguồn lực nâng cấp, xây dựng thêm một số nhà văn hóa thôn, trường mầm non, chợ trung tâm và kiên cố hóa 25,3km kênh mương nội đồng phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Song song với đầu tư cơ sở hạ tầng, xã Hòa Xuân Đông còn chú trọng đến việc phát triển sản xuất, giúp người dân tăng thu nhập, nâng cao mức sống. Thu nhập bình quân đầu người hiện đạt 24,1 triệu đồng/năm, số hộ nghèo chiếm 4,1%, gần 97% người dân trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên, trong đó hơn 47% người lao động đã được đào tạo; 100% trẻ em được đến trường…

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Trọng Tùng, Giám đốc Sở NN-PTNT tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho lãnh đạo xã Hòa Xuân Đông.

* Cùng ngày, xã Hòa Đồng tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Thời gian qua, xã Hòa Đồng đã có nhiều cố gắng, hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới; kinh tế - xã hội phát triển, đời sống nhân dân được nâng cao. Trong giai đoạn 2011-2016, tổng nguồn vốn huy động xây dựng nông thôn mới của xã hàng trăm tỉ đồng. Đường trục xã, liên xã được bê tông hóa, nhựa hóa gần 12km, đạt 100%; đường trục thôn, xóm được cứng hóa đạt 93%. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 23,5 triệu đồng, số hộ nghèo giảm còn 4,9%; tỉ lệ lao động có việc làm thường xuyên đạt 91%; 6/7 thôn đạt và giữ vững danh hiệu “Thôn văn hóa 5 năm liên tục”. Hệ thống chính trị được giữ vững, diện mạo nông thôn ngày càng phát triển và đổi mới.