Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới

http://nongthonmoi.phuyen.gov.vn


Xây dựng nông thôn mới phải gắn với an toàn thực phẩm.

Sáng ngày 15/12, tại thành phố Huế, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức hội nghị triển khai Chương trình vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2017 theo kế hoạch đã được ký kết giữa UBND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Sáng ngày 15/12, tại thành phố Huế, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tổ chức hội nghị triển khai Chương trình vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm giai đoạn 2016-2017 theo kế hoạch đã được ký kết giữa UBND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Chương trình phối hợp nhằm tổ chức vận động toàn xã hội, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, từng hộ gia đình, tổ chức, doanh nghiệp và cộng đồng dân cư, tạo chuyển biến căn bản trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên cơ sở hình thành nếp sống văn hóa: Nông dân Việt Nam là người sản xuất thực phẩm an toàn, người Việt Nam tiêu dùng thực phẩm phải an toàn, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, nâng cao uy tín quốc gia trong quá trình hội nhập quốc tế. Tạo dư luận xã hội mạnh mẽ cổ vũ, biểu dương và tổ chức nhân rộng các điển hình tiên tiến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, đồng thời kiên quyết phe phán và xử lý theo quy định của pháp luật hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn; việc tổ chức thực hiện chương trình phối hợp là nhiệm vụ cấp bách, thường xuyên, được xem như một tiêu chí trong Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Nghĩa là hộ nông dân, hộ kinh doanh thực phẩm nhỏ nếu không đảm bảo ATTP thì không được công nhận gia đình văn hóa.

Để cuộc vận động có hiệu quả, Mặt trận và các tổ chức thành viên bên cạnh tổ chức tuyên truyền, vận động phải tiến hành giám sát công tác thanh, kiểm tra của cơ quan nhà nước về thực hiện pháp luật an toàn thực phẩm, góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Theo Chương trình phối hợp, từ nay đến năm 2017, Thừa Thiên - Huế vận động ít nhất 50% số hộ, 100% số HTX, doanh nghiệp đăng ký sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn.

attp2
Toàn cảnh Hội nghị

Xã được công nhận nông thôn mới; phường, thị trấn được công nhận đô thị văn minh đều phải đạt tiêu chí an toàn thực phẩm.

Trước mắt, thành phố Huế và thị xã Hương Trà sẽ chọn 2 xã, phường mỗi địa phương để làm điểm về an toàn thực phẩm, qua đó rút kinh nghiệm triển khai trên diện rộng.

hông qua Cuộc vận động nhằm nâng cao chất lượng các xã đã đạt chuẩn nông thôn mới, đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới; vận động nhân dân các phường, thị trấn xâ dựng đô thị văn minh. Nội dung Cuộc vận động thiết thực, toàn diện, phù hợp với chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và điều kiện thực tiễn của từng địa phương, đáp ứng các yêu cầu chính đáng của nhân dân. Đồng thời phát huy dân chủ, nhân dân tham gia giám sát việc thực thi chính sách, pháp luật của nhà nước tại địa phương, góp phần xây dựng Đảng, Chính quyền trong sạch, vững mạnh.

MTTQ tỉnh Thừa Thiên Huế

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây