Xã Hòa Phú và Hòa Quang Bắc đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Bí thư Tỉnh ủy Huỳnh Tấn Việt trao bằng công nhận xã nông thôn mới cho xã Hòa Phú (huyện Tây Hòa)

Ngày 18/1, UBND xã Hòa Phú (huyện Tây Hòa) tổ chức lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Đồng chí Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đến dự và trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Theo Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Hòa Phú, qua 6 năm (2011-2016), xã đã huy động trên 22,5 tỉ đồng để triển khai chương trình, trong đó nhân dân đóng góp gần 8,3 tỉ đồng… Thực hiện đề án Bê tông hóa giao thông nông thôn, đến nay, xã vận động nhân dân hiến đất đóng góp tiền, ngày công bê tông hóa 9,7/9,7km đường trục xã, liên xã; 16/16km đường ngõ xóm và trên 6,7/7km đường trục thôn. Tổng kinh phí thực hiện bê tông hóa giao thông nông thôn trên 9,7 tỉ đồng. Về thủy lợi, đến nay, xã đã kiên cố hóa 12 tuyến mương với chiều dài trên 6,6km, đạt tỉ lệ 84,9%...

* Cùng ngày, UBND xã Hòa Quang Bắc (huyện Phú Hòa) cũng tổ chức lễ đón nhận quyết định của UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016. Sau 5 năm triển khai xây dựng nông thôn mới, đến nay, 8/8 thôn có nhà văn hóa, khu thể thao đạt chuẩn theo quy định; tỉ lệ người dân tham gia BHYT đạt 70,02%. Đường làng, ngõ xóm thông thoáng, sạch đẹp; xây dựng 4 điểm tập kết rác thải, tổ chức thu gom rác thải 8/8 thôn trung chuyển đến điểm tập kết để xe đưa đi xử lý; công tác y tế đạt chuẩn quốc gia. Thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 23,6 triệu đồng/người/năm. Đến cuối năm 2016, tỉ lệ hộ nghèo toàn xã chiếm 4,35%.…